Monday, July 6, 2015

Điểm mặt các dự án chung cư tại Hà Nội năm 2015

Những dự án chung cư có vị trí đẹp, tiến độ thi công ổn định và có chủ đầu tư lớn, uy tín sẽ luôn thu hút được sự ưu ái của những người có nhu cầu tìm nhà ở, các nhà đầu tư bất động sản hơn.

Xu thế của bất động sản năm 2015, người mua nhà sẽ vẫn quan tâm đến các yếu tố chủ đạo như vị trí, uy tín chủ đầu tư, tiến độ dự án, tính pháp lý, khả năng tài chính của bản thân…rồi từ đó mới quyết định có đầu tư vào dự án chung cư này hay không.

Tạo thành tính thanh khoản cho các bất động sản này. Xu hướng bất động sản trong năm nay vẫn diễn ra theo đúng quy luật cung – cầu vốn có của thị trường.

Các dự án có chủ đầu tư uy tín, đúng tiến độ, cơ sở hạn tầng tốt vẫn “hút” khách
Với những chỉ tiêu như: GDP tăng 6,2%, CPI kiểm soát tăng 5%, xuất khẩu tăng 10%…cùng thông tin dòng vố FDI đang có xu hướng chảy hướng vào thị trường bất động sản.

Và tin đáng mừng nữa đó là những quy định về pháp luật vốn dĩ được coi là cứng nhắc, không phù hợp để phát triển trong lĩnh vực bất động sản dần được nhà nước mở cửa, tạo điều kiện cho thị trường phát triển hơn.

Những dấu hiệu khả quan này tạo thêm nhiều hy vọng cho thị trường bất động sản nói chung và các dự án chung cư nói riêng, trong năm 2015 sẽ mang lại nhiều tín hiệu khởi sắc hơn.

Trên thực tế, các dự án chung cư tại Hà Nội vẫn không có nhiều dự án có thể tạo thành “điểm sáng” cho thị trường bất động sản trong năm nay.

Sau đây là “điểm mặt” một số dự án có vị trí đẹp, chủ đầu tư uy tín, tín độ thi công tốt…, chắc chắn sẽ mang lại cho thị trường bất động sản năm 2015 tại thủ đô thêm nhiều tin mừng.

Dự án Discovery Complex
Có vị trí đẹp tại số 302 đường Cầu Giấy, cùng tiến độ thi công xây dựng được đánh giá rất tốt, ở phân khúc chung cư cao cấp thì dự án Discovery Complex là dự án được kì vọng nhiều nhất mang lại hy vọng cho thị trường bất động sản Hà Nội.

Hiện tại dự án đang gấp rút thi công phần thân để dự kiến cất nóc vào tháng 9 năm nay.

Ngoài vị trí đẹp, đáng mơ ước, Discovery Complex còn có nhà ga số 7 tuyến Metro Nhổn – Hà Nội nối trực tiếp tại trung tâm thương mại tầng 2 của dự án.

Năm 2015 này tuy dự án chưa hoàn thiện xong nhưng giá đã tăng khoảng 20% sơ với giá bán năm 2013.

Với quy luật vốn có của giá các dự án nhà chung cư thì giá nhà khi dự án hoàn thiện sẽ tăng hơn so với ban đầu. Năm 2015, giá các căn hộ của dự án này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hơn nữa.

Dự án chung cư Discovery Complex
Dự án có khoảng 500 căn hộ và đã bán được 70% số căn ra thị trường. Hiện tại, chủ đầu tư đang mở bán những đợt cuối cùng các căn hộ cung cư Discovery Complex ra thị trường và đang thu hút đông đảo sự quan tâm của người mua nhà cùng các nhà đầu tư bất động sản.

Home City Trung Kính của Văn Phú Invest
Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này không nhắc đến tên căn hộ chung cư Home City Trung Kính của dự án Văn Phú Invest, được Đất Xanh Miền Bắc phân phối độc quyền từ tháng 11/2014.

Home City Trung Kính của Văn Phú Invest
Quy mô dự án bao gồm 4 tòa nhà có số tầng từ 27 đến 30, tổng số 1222 căn hộ chung cư, hiện nay đã bán được 50% số căn hộ trên. Số lượng căn hộ còn lại của dự án hứa hẹn sẽ là “điểm sáng” cho thị trường bất động sản năm 2015 này.

Một số dự án khác
Một số dự án phân khúc cao cấp như:

 • Tràng An Complex số 1 Phùng Chí Kiên với 2 tòa nhà cao 23 tầng và 28 tầng, có khoảng 800 căn hộ.
 • Chung cư FLC 36 Phạm Hùng với quy mô 38 tầng, có 500 căn hộ.
 • Chung cư Goldmark City 136 Hồng Tùng Mậu có 9 tòa nhà cao 40 tầng với khoảng 5000 căn hộ.
 • Sun Square 21 Lê Đức Thọ đang xây dựng đến tầng 9 có quy mô gồm 2 tòa chung cư cao 30 tầng, 492 căn hộ đang được chào bán ra thị trường…
Chung cư Goldmark City 136 Hồng Tùng Mậu
Một số dự án phân khúc trung cấp như:

 • Dự án Capital Garden số 102 Trường Chinh
 • Dự án Helios Tower tại số 75 Tam Trinh với tháp đôi 35 tầng, khoảng 750 căn hộ chung cư.
 • Tổ hợp chung cư Hateco Hoàng Mai dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay với 744 căn hộ.
Dự án Capital Garden số 102 Trường Chinh
Phân khúc căn hộ chung cư giá rẻ như:

 • Dự án khu vực Linh Đàm
 • Dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức), Đặng Xá…
Những dự án có vị trí thuận lợi, đặc biệt là ở trung tâm, hạ tầng đồng bộ, giao thông phát triển là một lợi thế. Ngoài ra uy tín của chủ đầu tư, chất lượng công trình, tiến độ dự án… là một trong những điểm cộng giúp cho người mua nhà “ưu ái” hơn tới những dự án này.

1 comment:

 1. This comment has been removed by a blog administrator.

  ReplyDelete